Công Nghệ Điện Thoại

Cách cài đặt chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone nhanh nhất 2023

Bạn là một người dùng iOS và đang loay hoay với việc đặt nhạc chuông báo thức cho điện thoại của mình từ các bản nhạc yêu thích. Vậy còn chần chừ gì nữa? Hãy cùng Techz24h.com tìm hiểu ngay cách cài đặt nhạc chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone nhanh nhất thông qua bài viết này nhé.

Cách đặt chuông báo cho iPhone đơn giản

Bạn có thể dễ dàng cài đặt chuông báo thức trên iPhone một với các lựa chọn âm thanh mặc định sẵn có của nó. Chỉ với vài thao tác đơn giản, chiếc điện thoại của bạn đã thay đổi thành âm thanh mới lạ khác. Các bước thực hiện chi tiết như sau:

Bước 1: Mở Đồng hồ và chọn mục Báo thức. Nhấn chọn tính năng Sửa ở góc trên bên trái màn hình để tiến hành tùy chỉnh âm báo.

Bước 2: Chọn mục Âm báo. Tại đây bạn có thể ấn chọn vào từng tên âm báo khác nhau để nghe thử giai điệu của nó. Và từ đó lựa chọn được âm thanh phù hợp với mình.

cach dat chuong bao thuc cho iphone don gian Cách cài đặt chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone nhanh nhất 2023

Ngoài ra tại mục này, bạn cũng có thể tự cài đặt thời gian phát âm báo, nội dung báo thức,…

Bước 3: Sau khi lựa chọn được nhạc chuông yêu thích, quay trở lại và nhấn Lưu để hoàn tất.

Cài đặt nhạc chuông báo thức cho iPhone bằng bài hát tải về từ Apple Music

Apple có yêu cầu khá cao liên quan đến tính bảo mật trên thiết bị của mình. Chính vì vậy việc cài đặt chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone có thể phức tạp hơn so với các thiết bị khác. Và phần lớn, thông báo hay chuông báo thức trên iPhone chỉ được tùy chỉnh trên một danh mục âm thanh cố định.

Nhưng bạn không cần quá lo lắng, Apple vẫn có hỗ trợ người dùng đặt nhạc chuông báo thức bằng bài hát với Apple Music. Bạn có thể cài đặt các bài hát đã tải về trên nền tảng này thành nhạc chuông báo thức cho dế yêu của mình. Để làm được điều này, hãy thực hiện theo các bước dưới đây:

Bước 1: Mở ứng dụng Apple Music, tìm kiếm bài hát yêu thích của bạn và tải về.

Bước 2: Quay trở lại màn hình chính và mở ứng dụng Đồng hồ. Mở chọn báo thức bạn cần cài nhạc chuông hoặc tạo một báo thức mới bằng cách nhấn dấu +.

cai dat nha chuong bao thuc cho iphone bang bai hat tai ve tu apple music 1 Cách cài đặt chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone nhanh nhất 2023

Bước 3: Nhấn chọn mục Âm báo. Sau đó chọn một bài hát và chọn bài hát mà bạn đã tải về từ Apple Music.

cai dat nha chuong bao thuc cho iphone bang bai hat tai ve tu apple music 2 Cách cài đặt chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone nhanh nhất 2023

Bước 4: Sau khi đã chọn bài hát yêu thích làm nhạc chuông báo thức, nhấn quay lại và chọn Lưu.

Đặt nhạc chuông báo thức cho iPhone từ file nhạc mp3 có sẵn trên máy

Bắt đầu từ phiên bản iOS 14.0, Apple đã cho phép người dùng tùy chỉnh cài đặt âm thanh báo thức từ những bài hát yêu thích. Giờ đây, bạn có thể dễ dàng thêm các file nhạc mp3 sẵn có trên điện thoại làm âm báo cho riêng mình.

Các bước thực hiện đặt nhạc chuông báo thức cho iPhone từ bài hát có sẵn trên máy như sau:

Bước 1: Mở Đồng hồ và chọn phần Báo thức. Sau đó nhấn chọn biểu tượng dấu + góc trên bên phải màn hình điện thoại.

dat nhac chuong bao thuc cho iphone tu file mp3 1 Cách cài đặt chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone nhanh nhất 2023

Bước 2: Tiếp tục chọn mục Âm báo. Lúc này bạn sẽ có các tùy chọn cài đặt âm thanh khác nhau, hãy nhấn mở mục Chọn một bài hát. Một Thư viện tổng hợp các thư mục nhỏ sẽ xuất hiện.

dat nhac chuong bao thuc cho iphone tu file mp3 2 Cách cài đặt chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone nhanh nhất 2023

Bước 3: Mở thư mục Playlist chứa các bài hát yêu thích của bạn. Chọn bản nhạc mong muốn và ấn Lưu để hoản thành cài đặt.

dat nhac chuong bao thuc cho iphone tu file mp3 3 Cách cài đặt chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone nhanh nhất 2023

Như vậy là bạn đã có thể cài đặt chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone từ nhiều nguồn khác nhau thành nhạc chuông báo thức rồi đấy.

Sử dụng iTunes để cài đặt nhạc chuông cho iPhone

iTunes là một phần mềm của Apple cho phép người dùng quản lý, lưu trữ các tập tin đa phương tiện dễ dàng hơn. Với iTunes, bạn có thể cài đặt nhạc chuông cho iPhone một cách đơn giản. Tuy nhiên để có thể làm được, bạn cần có một chiếc máy tính đã được kết nối với iPhone của mình. Dưới đây là các bước hướng dẫn chi tiết.

Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải tải và cài đặt phần mềm iTunes trên máy tính của mình. Nó được hỗ trợ trên cả hai nền tảng Windows và macOS.

Bước 2: Kết nối điện thoại iPhone với máy tính của bạn thông qua cáp kết nối.

Sau khi thiết lập hoàn tất, bây giờ ta tiến hành bắt đầu cài đặt nhạc chuông báo thức cho iPhone:

Bước 3: Mở ứng dụng iTunes trên máy tính. Mở mục Song và kéo thả các bài nhạc bạn yêu thích từ máy tính vào đây.

su dung itunes de cai dat nhac chuong cho iphone 1 Cách cài đặt chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone nhanh nhất 2023

Bước 4: iPhone chỉ chấp nhận các đoạn nhạc có thời lượng bé hơn 30s, vì vậy bạn cần cắt ngắn các bản nhạc đi. Để cắt nhạc, nhấp chuột phải chọn bài hát mong muốn → chọn Song InfoOptions. Tại mục start, điền thời điểm bắt đầu của đoạn nhạc bạn cần cắt. Điềm thời điểm kết thúc tại mục stop. Sau khi hoàn tất nhấn OK.

su dung itunes de cai dat nhac chuong cho iphone 2 Cách cài đặt chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone nhanh nhất 2023

Bước 5: Tạo đoạn nhạc vừa mới cắt thành file mới bằng cách chọn FileConvertCreate ACC Version. Nhấp chuột phải vào đoạn nhạc → chọn Show in Windows Explorer để hiển thị thư mục chứa file nhạc.

su dung itunes de cai dat nhac chuong cho iphone 3 Cách cài đặt chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone nhanh nhất 2023

Bước 6: Tiếp theo bạn cần đổi lại định dạng cho file nhạc thành .m4r – đây là loại tệp định dạng nhạc chuông của iPhone. Click chuột phải vào file nhạc vừa mở và chọn Rename → thêm đuôi .m4r vào tên bản nhạc. Nhấn Enter để hoàn tất.

su dung itunes de cai dat nhac chuong cho iphone 4 Cách cài đặt chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone nhanh nhất 2023

Bước 7: Quay trở lại phần mềm iTunes và chọn mục Tones. Bạn hãy kéo thả file nhạc vừa đổi tên khi nảy vào đây. Sau đó nhấn chuột phải vào Tones → chọn Sync để đồng bộ hóa dữ liệu sang iPhone.

su dung itunes de cai dat nhac chuong cho iphone 5 Cách cài đặt chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone nhanh nhất 2023

Lúc này bạn đã có thể cài đặt nhạc chuông với bài hát mình vừa đưa vào iPhone rồi đấy.

Bước 8: Trên iPhone, mở Cài đặt → chọn mục Âm thanh và cảm ứng → chọn Nhạc chuông. Chọn đoạn tên đoạn nhạc của bạn (ví dụ ở đây là Nhạc chuông của tôi (1)) và nhấn lưu để hoàn tất. Như vậy là bạn đã cài đặt chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone của mình rồi.

su dung itunes de cai dat nhac chuong cho iphone 6 Cách cài đặt chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone nhanh nhất 2023

Một số ứng dụng hỗ trợ cài đặt nhạc chuông báo thức cho iPhone

Ngoài các phương thức cài đặt nhạc chuôn báo thức cho iPhone như trên, bạn cũng có thể sử dụng các ứng dụng của bên thứ ba để thực hiện thao tác này. Dưới đây là một số ứng dụng phổ biến hỗ trợ việc biến bài hát yêu thích của bạn thành nhạc chuông báo thức.

Tuunes

tuunes
Tuunes

Tuunes là một trong những ứng dụng cài đặt nhạc chuông được người dùng iOS ưa chuộng. Với một danh mục nhạc khổng lồ, liên tục được cập nhật cung cấp cho người dùng kho âm thanh với nhiều lựa chọn khác nhau. Bạn có thể dễ dàng thiết lập nhạc chuông báo thức cho chiếc iPhone của mình. Một hạn chế của ứng dụng này là người dùng phải trả phí để tiếp tục sử dụng sau 3 ngày đầu trải nghiệm free.

Best Ringtones 2021

best-ringtones-2021
Best Ringtones 2021

Mới được phát hành gần đây, Best Ringtones 2021 mang lại cho bạn một ứng dụng nhạc chuông độc đáo và thú vị. Nó cung cấp cho bạn một kho bài hát đồ sồ với nhiều thể loại âm nhạc khác nhau. Một điểm nội bật nữa là ứng dụng này hoàn toàn miễn phí trên Apple Store. Hãy tải xuống và tự chọn một giai điệu yêu thích để cài làm nhạc chuông cho iPhone nhé.

Ringtones for iPhone 2020

ringtones-for-iphone-2020
Ringtones For Iphone 2020

Ứng dụng iOS khác sẽ giúp bạn cài đặt nhạc chuông từ bài hát yêu thích thành công là Ringtone for iPhone 2020. Những bản nhạc độc đáo được hỗ trợ trên ứng dụng này sẽ biến chiếc điện thoại của bạn trông mới lạ hơn. Và tất nhiên, ứng dụng này cũng hoàn toàn miễn phí. Bạn có thể yên tâm khi lựa chọn sử dụng nó để tài và cài đặt các bản nhạc yêu thích làm chuông báo.

Ringtones Maker

ringtones-maker
Ringtones Maker

Ringtones Maker sẽ là lựa chọn tuyệt vời nếu bạn đang tìm kiếm một ứng dụng dễ sử dụng. Với giao diện đơn giản và hết sức thân thiện với người dụng, ứng dụng này có thể biến bản nhạc của bạn thành nhạc chuông nhanh chóng. Bạn có thể trải nghiệm hoàn toàn miễn phí trong 7 ngày trước khi quyết định trả phí sử dụng.

Ringtones HD – Ringtones Maker

ringtones-hd-ringtones-maker
Ringtones HD – Ringtones Maker

Ứng dụng cuối cùng mình muốn giới thiệu đó là Ringtones HD – Ringtones Maker. Đây là một ứng dụng iOS miễn phí cho phép bạn cài đặt bài nhạc chuông từ các bài hát tải về. Danh mục nhạc đa dạng thể loại đáp ứng gu âm nhạc của nhiều người. Ứng dụng này được cung cấp hoàn toàn miễn phí trên cửa hàng Apple Store.

Hi vọng các cách cài đặt chuông báo thức bằng bài hát cho iPhone nhanh nhất trên đây có thể giúp ích cho bạn. Chúc bạn tìm được phương pháp phù hợp để có thể cài đặt bản nhạc yêu thích của mình thành âm báo. Đừng quên để lại bình luận nếu thấy bài viết này hữu ích nhé!

Post Comment