Top App

Top 11 Các App Vẽ Trên Máy Tính Miễn Phí Tốt Nhất Hiện Nay 2023

Hiện nay, hầu hết các app vẽ trên máy tính đều được nâng cấp và không ngừng cải thiện để phục vụ nhu cầu của khách hàng. Trong bài viết dưới đây, TechZ 24h sẽ giúp các bạn lựa chọn được app vẽ miễn phí và phù hợp nhất. Mời các bạn cùng tim hiểu qua bài viết dưới đây nhé.

Sketchup

Sketchup
Sketchup

Sketchup là một trong những các app vẽ trên máy tính miễn phí được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Phần mềm này có thể cho phép người dùng vẽ mô hình hóa 3D chuyên dành cho các kiến trúc sư và kỹ sư, các nhà phát hành game, nhà làm phim để có thể thiết kế mô hình hoặc đồ họa hình ảnh với nhiều tính năng rất tiện lợi.

Một số tính năng nổi bật của Sketchup mà chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là hệ thống giao diện với con trỏ đồ họa thông minh, cho phép người dùng có thể sử dụng dựng hình vẽ 3 chiều trong không gian hai chiều của màn hình. Bên cạnh đó việc tạo hình khối đơn giản và nhanh chóng bằng công cụ ké đẩy vô cùng tiện lợi.

Khi sử dụng Sketchup để vẽ, người dùng có thể phác họa ý tưởng nhanh chóng và dễ dàng với giao diện bằng tiếng việt rất dễ sử dụng. Đây là app vẽ được đánh giá rất cao hiện nay.

Adobe Photoshop

Adobe-Photoshop
Adobe Photoshop

Thêm một app vẽ trên máy tính mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là Adobe Photoshop. Đây là phần mềm vẽ, phác thảo và chỉnh sửa hình ảnh rất quen thuộc và được sử dụng phổ biến hiện nay phù hợp với cả người dùng chuyên nghiệp lẫn nghiệp dư bởi chúng tích hợp rất nhiều tính năng với bộ công cụ hỗ trợ vẽ rất tuyệt vời.

Giao diện của app Adobe Photoshop rất đơn giản và dễ sử dụng. Chúng có bộ pen Tool giúp người dùng có thể vẽ nhanh nhiều dạng hình đơn giản và có thể phối, trộn nhiều màu sắc cho hình vẽ. Ngoài ra, sau khi hoàn thành xong sản phần, người dùng có thể lưu và xuất hình ảnh ở nhiều dạng như ảnh nhẹ, ảnh chất lượng cao. Ngoài ra còn có thê thiết kế sản phẩn đồ họa hoặc web.

Gimp

Gimp
Gimp

Gimp là app vẽ thứ 3 mà chúng tôi muốn giới thiệu trong danh sách các app vẽ trên máy tính miễn phí hiện nay. Đây là app tự do nguồn mở được sử dụng để vẽ, chỉnh sửa ảnh, vẽ tự do, chuyển đổi giữa nhiều dịnh ảnh hình ảnh khác nhau. Trên Gimp có đầy đủ công cụ vẽ như Brush, Pemncil, Clone… và có cả các công cụ pha trộn, mẫu Pixel phụ khá tiện lợi.

Sau khi hoàn thành xong mẫu vẽ, chúng ta có thể lưu trữ chúng dưới các định dạng như BMP, GIF, JPEG, PNG… và người dùng cũng có thể sử dụng photoshop tương tự như một số phần mềm khác. Đối với Gimp hoạt động tốt không chỉ để chỉnh và sửa ảnh mà nó còn có tác dụng trong việc vẽ kỹ thuật số và thiết kế đồ họa.

Gimp có thể làm hầu hết mọi thứ mà photoshop có thể làm, như vậy chúng ta có thể thấy được Gimp là một app vẽ có đa tính năng với nhiều lợi ích khác nhau không hề thua kém các app vẽ khác.

Paint.net

Paint-net
Paint.net

Paint.net chắc hẳn là công cụ vẽ rất quen thuộc đối với chúng ta. Với Paint.net người dùng có thể vẽ và chỉnh sửa ảnh tùy theo ý thích và mục đích sử dụng của mình. Đây là phần mềm được đánh giá khá đơn giản và tốn ít dung lượng cho bộ nhớ, dù là phần mềm vẽ miễn phí nhưng nó không hề thua kém bất kì một phần mềm vẽ hay thiết kế nào.

Với giao diện đơn giản, trực quan có thể tải về và sử dụng ngay, Paint.net còn giúp chúng ta có thể vẽ hình, sử dụng đường vẽ Spline hoặc đường Bezier, công cụ Gradient và rất nhiều công cụ chứa nhiều tiện ích khác nhau. Chúng ta còn có thể sử dụng nhiều hiệu ứng đặc biệt để tăng cường chất lượng hình vẽ và tùy ý chỉnh sửa, cắt ghép, làm mờ.

Microsoft Fresh Paint

Microsoft-Fresh-Paint
Microsoft Fresh Paint

Microsoft Fresh Paint là app vẽ trên máy tính miễn phí và nó gây ấn tượng mạnh với người dùng bởi giao diện thiết kế rất đẹp mắt mang đến cho người dùng cảm giác chân thực nhất. Khi đặt cọ, bút lên giấy vẽ, nó chân thực như cảm giác đang cầm bút vẽ thực vâỵ. Hiện nay, phần mềm này đã có sẵn trên PC.

Phần mềm cung cấp đến người dùng các choại chì vẽ Garaphite, màu nước và chổi cọ. Các bạn có thể lựa chọn vẽ thông thường hoặc vẽ bằng màu nước, dầu, bút chỉ, phấn và bút đều được. Không những thế, đối với những người dùng mới làm quen với việc vẽ trên  máy tính có thể lựa chọn các gói vẽ dành cho người mới vào nghề.

Với hiệu ứng màu rất chân thực, Microsoft Fresh Paint phù hợp cả với trẻ em đều có thể sử dụng được chính vì vậy có thể thấy đây là phần mềm vẽ rất dễ sử dụng và đáng dùng.

Artweaver Free

Artweaver-Free
Artweaver Free

Artweaver Free được đánh giá là app vẽ tranh đa năng và hoàn toàn miễn phí trên máy tính. Phần mềm có bộ sưu tập bút vẽ khổng lồ cho phép chúng ta có thể vẽ tranh sáng tạo và thiết kế đồ họa ngay trên máy tính của mình. Hiện nay, phần mềm có một số loại bút vẽ độc đáo như Cirular, Airbrush, Hairy Brush… mà bạn có thể tùy chọn trong bộ Editor mở rộng.

Ngoài ra, các hiệu ứng trên phần mềm cũng khá đa dạng cho phép các bạn có thể sử dụng nó để tạo các bức tranh đối xứng độc đáo, Artweaver còn sử dụng công nghệ bút vẽ 16 but cho độ chính xác cao và hình ảnh chân thực nhất. Người dùng có thể lưu lại toàn bộ quy trình vẽ tranh của mình và cho phép phát lại khi bạn có nhu cầu.

Medibang

Medibang
Medibang

Bạn đã bao giờ sử dụng app Medibang để vẽ trên máy tính, chương trình vẽ kỹ thật số và tạo truyện tranh với dung lượng nhỏ. Phần mềm có có rất nhiều cọ với nhiều kích thước khác nhau, có sẵn nhiều phông chữ và nền sẵn có. Phần mềm đơn giản và thân thiện với người dùng thích hợp để các bạn có thể vẽ tranh minh họa và truyện tranh.

Không những có đủ các tính năng để vẽ tranh và người dùng còn có thể thêm hội thoại bằng lời nói và văn bản, sử dụng hinh chụp để vẽ tranh và sở hữu kho cọ vẽ vô cùng phong phú để có thể thỏa sức sáng tạo dưới những nét cọ của mình. Hiện nay trên phần mềm tích hợp nhiều phông chữ và hình nền mẫu rất tiện lợi.

Nếu bạn đang tìm một phần mềm vẽ trên máy tính thì Medibang là phần mềm thích hợp để bạn lựa chọn và trải nghiệm đấy.

Microsoft Paint 3D

Microsoft Paint 3D
Microsoft Paint 3D

Microsoft Paint 3D hay còn gọi là Paint, đây là app đồ họa trên máy tính khá đơn giản bởi chúng có giao diện trực quan rất dễ sử dụng. Được tích hợp sẵn trên máy tính và phần mềm cung cấp đến người dùng bộ công cụ vẽ cần thiết như bút chì, bút mực, bút lông cùng bảng màu vô cùng phong phú.

Đồng thời, trong thư viện của Microsoft Paint 3D còn tích hợp sẵn thư viện 3D một số mẫu thông dụng có nhiều kiểu lựa chọn bút vẽ. Hầu hết các sản phẩm sau khi thiết kế, vẽ xong sẽ được lưu trong tệp với nhiều định dạng khác nhau, các bạn có thể chia sẻ cho nhiều người cùng xem.

MyPaint

MyPaint
MyPaint

Thêm một app vẽ hoàn toàn miễn phí trên máy tính mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là MyPaint. Đây là phần mềm đồ họa dành cho những người thích sáng tạo với nghệ thuật và chúng mang đến giao diện đơn giản nhưng không hề thua kém những phần mềm vẽ khác.

Người dùng có nhiều sự lựa chọn trong việc lựa chọn cọ vẽ và có thể tùy chỉnh theo ý thích cọ vẽ này. Nói chung khi sử dụng phần mềm MyPaint thì việc tự chủ tùy chỉnh của người dùng rất cao, có thể tự do sáng tạo tranh vẽ theo ý muốn của mình.

Phần mềm này không chỉ phù hơp để vẽ tranh mà nó cũng rất phù hợp để thiết kế các mẫu nhà. Sau khi vẽ xong các mô hình có thể kết hợp sử dụng định vị để dán mẫu thiết kế lên lô đất và kiểm tra nó có phù hợp với toàn cảnh không.

AutoDesk Sketchbook

AutoDesk-Sketchbook
AutoDesk Sketchbook

AutoDesk Sketchbook là một app vẽ dành cho các họa sĩ, nhà thiết kế, kỹ sư hoặc người vẽ nghiệp dư để tạo nên các sản phẩm chuyên nghiệp phục vụ cho các dự án thiết kế và vẽ minh họa. Phần mềm này được thiết kế chuyên cho các thiết bị cầm tay nhưng cũng có thể sử dụng nó trên máy tính một cách dễ dàng.

Người dùng có thể truy cập vào ứng dụng một cách dễ dàng với các công cụ phác thảo nhanh chóng và mạnh mẽ giúp bạn có thể thỏa sức sáng tạo và thực hiện các ý tưởng của mình. Ngoài ra, phần mềm còn trang bị công cụ vẽ quen thuộc như bút chì, chổi cọ, bút đánh dấu, tẩy và công cụ đổ màu tiện lợi cho người dùng trong quá trình thiết kế của mình.

GoAnimate

GoAnimate
GoAnimate

GoAnimate là một app vẽ hoạt hình trên máy tính với khá nhiều tính năng đặc biệt. Với phần mềm này người dùng có thể sử dụng các ký tự và chủ đề được cài đặt sẵn. Không những thế, GoAnimate còn cho phép người dùng có thể xây dựng nhân vật hoạt hình rất đơn giản, có thể tạo được nhiều nhân vật hoạt hình một cách nhanh chóng.

Không chỉ có thể vẽ được các nhân vật hoạt hình mà phần mềm GoAnimate còn có nhiều tính năng khác như vẽ tranh, thiết kế đồ họa, thiết kế nhà ở. Người dùng có thể thoải máu di chuyển trên màn hình vẽ một cách linh hoạt. Ngoài ra, còn có thể thêm phụ kiện, phóng to bằng camera và thậm chí còn thêm được các hiệu ứng.

Như vậy, GoAnimate cũng là một sự lựa chọn rất tuyệt vời để các bạn có thể thỏa thích với niềm đam mê vẽ của mình trên máy tính.

Trên đây là một số các app vẽ trên máy tính miễn phí mà chúng tôi đã tổng hợp được, Đây đều là những app vẽ rất uy tín và có đầy đủ những tính năng cơ bản có thể phục vụ nhu cầu của người dùng. Hi vọng sẽ giúp các bạn lựa chọn được app vẽ ưng ý nhất. Cảm ơn các bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Tin liên quan

Post Comment