Top App

Top 9 App Đo Mắt Cận Miễn Phí Tốt Nhất 2023

Hiện nay, có khá nhiều app đo mắt cận trên điện thoại hoàn toàn miễn phí như: Eye Care Plus, Visual Acuity Test, Eye Chart HD –Screen Vison, Prescription Check… trong bài viết này, mời các bạn cùng với Techz24h.com cùng tìm hiểu về những app đo mắt cận tiện lợi này nhé.

Eye Care Plus

Eye-Care-Plus
Eye Care Plus

Eye Care Plus là một app đo mắt cận thị hoàn toàn miễn phí ngay trên điện thoại. App có giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng nên được rất nhiều người tin dùng. Hiện nay, đối với những bạn dùng điện thoại hệ điều hành Android có thể tải app về và cài đặt vào điện thoại một cách nhanh chóng.

Tuy nhiên, một nhược điểm nhỏ của app Eye Care Plus chính là ngôn ngữ mặc định là tiếng anh nên bạn cần phải tìm hiểu chính xác các nội dung và dùng thử cũng như tìm tòi và trải nghiệm một thời gian ngắn thì mới có thể sử dụng thành thảo được.

Visual Acuity Test

Visual-Acuity-Test
Visual Acuity Test

Visual Acuity Test cũng được đánh giá là một app đo mắt cận kiểm tra thị lực ngay trên điện thoại để biết được chỉ số mắt hiện tại là bao nhiêu, nhờ app mà có thể cảnh báo những vấn đề về mắt. Khi tải app về và sử dụng chúng ta sẽ thấy để đo được độ cận của mắt, người dùng sẽ trải qua đầy đủ các bài kiểm tra với bảng chữ Snellen, chữ E, CHỮ c….

Bên cạnh đó, app còn có cả bảng hình, biểu đồ LogMAR giúp chúng ta biết chính xác thị lực, độ cận của mắt để có biện pháp can thiệp kịp thời. Ngoài ra, trên app còn có khá nhiều bài kiểm tra thị giác toàn diện được người dùng đánh giá cao bởi cho kết quả chính xác để chúng ta có thể lựa chọn các sĩ trong những trường hợp cần thiết.

Một ưu điểm lớn của app Visual Acuity Test đó chính là app còn có thêm chức năng kiểm tra thị lực khi mang kính, tính năng này sẽ giúp chúng ta phát hiện sớm nguy cơ nhược thị của mắt.

Eye Chart HD –Screen Vison

Eye-Chart-HD-Screen-Vison
Eye Chart HD –Screen Vison

Eye Chart HD –Screen Vison được đánh giá là ứng dụng kiểm tra thị lực mắt tiên tiến nhất hiện nay. App đã có hơn 1 triệu lượt tải xuống và sử dụng, có thể nói đây là một phiên bản app đo mắt cận trên điện thoại dành cho iPhone hoàn toàn miễn phí. Đặc biệt, app còn có biểu đồ Snellen có thể thay đổi ngẫu nhiên, biểu đồ chữ cái Sloan, Landolt C…

Các chuyên gia chăm sóc mắt trên thế giới đã đánh giá rất cao về app Eye Chart HD –Screen Vison và đặc biệt là việc sự dụng biểu đồ mắt Snellen để đo thị lực. Đối với việc bạn muốn kiểm tra mắt thường xuyên tại nhà trên Eye Chart HD –Screen Vison thì hoàn toàn có thể bởi giao diện và cách dùng app khá đơn giản.

Prescription Check

Prescription-Check
Prescription Check

Nếu như bạn không có thời gian đến các phòng khám mắt để đo mắt theo định kì thì hãy tải ngay Prescription Check về để đo thị lực cũng như đo mắt cận thị nhé. Để sử dụng app đo mắt cận này bạn cần để khoảng cách cách thiết bị tầm 3,5 mét để thực hiện bài kiểm tra thị lực cơ bản nhất.

App Prescription Check đã được nghiên cứu và đưa ra thử nghiệm từ năm 2015 và nhận được sự đánh giá cao từ người sử dụng. Mặc dù khó có thể thay thế được so với máy đo thị lực trực tiếp tại các cơ sở khám mắt nhưng đây cũng là một cách để giúp người dùng có thể kiểm tra thị lực của mình vô cùng tiện lợi.

Với công nghệ hiện đại 4.0 nếu như có nhu cầu kiểm tra thị lực của mắt thì các bạn hãy trải nghiệm ngay app Prescription Check này nhé.

Eye Chart Pro

Eye-Chart-Pro
Eye Chart Pro

Eye Chart Pro cũng là một app đo mắt cận thị miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. App như một điều khiển từ xa, rất dễ dàng sử dụng dành cho bệnh nhân và hiện nay app được cài đặt và sử dụng hoàn toàn miễn phí. App Eye Chart Pro có một số tính năng nổi bật không hề thua những app đo mắt khác.

Người dùng có thể chọn ngẫu nhiên biểu đồ E để tiến hành đô mắt, dạng biểu đồ này có giao diện mượt mà và hình ảnh vô cùng sống động. Bên cạnh đó app Eye Chart Pro được xem như một máy phát ngẫu nhiên bảng chữ cái Snellen và Tumbling sắp xếp các kí tự E từ lớn đến bé để cung cấp một màn hình đơn giản nhưng cực kỳ hữu ích.

Smart Optometry

Smart-Optometry
Smart Optometry

Smart Optometry là app đo thị lực, mắt cận và đo độ khúc xạ ngay tại nhà vô cùng tiện lợi và dễ dàng sử dụng. App này có hơn 16 bài kiểm tra thị lực khác nhau với 6 bảng chữ cái cận thị, bảng hình, bảng số, câu chữ… để bạn có thể kiểm tra thị lực của mình một cách cần thiết và nhanh chóng nhất.

Mặc dù có nhiều ưu điểm nổi bật nhưng app cũng có một khuyết điểm nhỏ đó chính là sử dụng hoàn toàn bằng tiếng anh nên một số người dùng cần phải có thời gian tiếp cận và làm quen với app thì mới có thể sử dụng thành thảo được. Trước khi đưa ra kết quả về đo mắt bạn cần phải trải qua những bài kiểm tra để biết được độ khúc xạ là bao nhiêu.

Kết quả đo sẽ được lưu trữ để người dùng có thể dễ dàng so sánh và theo dõi tình trạng sức khỏe của mắt. Với Smart Optometry bạn cũng có thể kiểm tra khả năng mù màu, độ nhạy của mắt.

Eye Exercises & Training Plans – ICare Plus

Eye-Exercises-Training-Plans-ICare Plus
Eye Exercises & Training Plans – ICare Plus

Một trong những app cực đỉnh dùng để đo mắt cận hoàn toàn miễn phí trên điện thoại mà chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là Eye Exercises & Training Plans – ICare Plus. Đây được xem là một phần mềm chuyên cung cấp các tính năng kiểm tra thị thực của mắt, đo độ khúc xạ và còn có các bài tập giúp cải thiện rất tốt thị lực mắt.

Khi trải nghiệm app Eye Exercises & Training Plans – ICare Plus chúng ta sẽ được vận dụng 12 bài kiểm tra mắt với đầy đủ các bảng chữ cái đo độ cận từ cơ bản đến chuyên sâu. Chỉ mất khoảng 10 đến 15 phút thì bạn sẽ biết được tình trạng sức khỏe của đôi mắt của mình. App còn có tính năng lưu kết quả đo mắt nên bạn có thể so sánh các chỉ số của mắt với nhau.

Ngoài ra, trên app còn có khá nhiều câu hỏi về mắt để tầm soát và đánh giá sức khỏe của đôi mắt của bạn, giúp bạn biết được chính xác về sự thay đổi các chỉ số cận thị hơn.

Eye test

Eye-test
Eye test

Thêm một app đo mắt cận hoàn toàn miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là app Eye test. Đây là một phần mềm đo mắt cận dành cho điện thoại, ngoài chức năng kiểm tra độ cận thì còn có một số chức năng khác như kiểm tra loạn thị, kiểm tra độ mù màu, độ nhạy của mắt và kiểm tra bão hòa màu đỏ của mắt.

Với chức năng đo mắt cận, bạn sẽ phải dùng đến chữ C và bảng chữ E. Nếu như thiết bị điện thoại của bạn có màn hình cỡ 4inch thì khi thực hiện bài kiểm tra cẩn thị trên điện thoại bạn cần giữ khoảng cách 30cm. Bài kiểm tra thị lực sẽ kéo dài trong vòng 10 phút.

iCare Eye Test – Eye Care

iCare-Eye-Test-Eye-Care
iCare Eye Test – Eye Care

iCare Eye Test – Eye Care là một app có khá nhiều chức năng bao gồm đo thị lực cho mắt thì app còn có chương trình huấn luyện, luyện tập cho đôi mắt tốt lên. Ngoài ra, trên app sẽ có chức năng kiểm tra độ cận của mắt hoàn toàn miễn phí bào gồm: kiểm tra thị lực, kiểm tra chức năng mù màu, khả năng của mắt bạn với các màu tương phản, độ nhạy tương phản.

Không những thế, app còn giúp bạn kiểm tra xem mắt có bị loạn thị hay không và khả năng kiểm tra bão hòa màu đỏ của đôi mắt. Như vậy, app iCare Eye Test – Eye Care sẽ giúp người dùng đo độ cận của mắt một cách chính xác và nhanh chóng nhất.

Trên đây là những app đo mắt cận hoàn toàn miễn phí mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Việc sử dụng app đo mắt sẽ tiết kiệm được thời gian đến phòng khám mắt và cho kết quả nhanh chóng, chính xác.

Xem thêm

Post Comment