Điện Thoại Top App

Top 9 App Đo Chiều Dài, Rộng, Cao Trên Điện Thoại Tốt Nhất 2023

Bạn đang cần đo kích thước một căn phòng, một đồ vật hay bất cứ thứ gì mà mình muốn nhưng không có dụng cụ đo lường ngay bên cạnh. Hãy yên tâm vì đã có những app đo kích thước, chiều cao, rộng và dài trên điện thoại mà Techz24h.com sẽ gợi ý cho các bạn ngay sau đây. Nào, hãy cùng tìm hiểu nhé.

Measure

Measure
Measure

Measure là app đo lường chiều cao, chiều dài, rộng của vật dành cho điện thoại khá phổ biến hiện nay. App có giao diện hết sức đơn giản, chỉ với vài thao tác đơn giản trên điện thoại có thể biết được các chỉ số chiều cao, rộng, dài của vật thể mà bạnh muốn đo. Khi truy cập vào app sẽ hiện lên camera để các bạn có thể đo được các vật thể thật.

Không chỉ đo trên bề mặt phẳng mà còn có tính năng đo độ nghiêng của mặt phẳng. Các bạn chỉ cần đặt điện thoại lên trên mặt phẳng và nếu trên màn hình hiện lên 0 độ thì mặt phẳng không có độ nghiêng. App có sử dụng công nghệ AR nên nó kết hợp cả thế giới thực và ảo. Với app này ngay cả khi không có kết nối mạng chúng ta vẫn có thể sử dụng được ở bất kì nơi nào.

Một số tính năng nổi bật của app như đo chiều dài, chiều cao và chiều rộng đơn giản với camera của điện thoại và người dùng có thể chuyển đổi đơn vị đo cho phù hợp với nhu cầu và mục đích sử dụng của mình. Đồng thời, app còn cho phép gửi các chỉ số đo qua email và tín nhắn rất dễ dàng.

CamToPlan –  Đo AR/ đo thước dây

Cam-ToPlan
CamToPlan

App cho phép chúng ta có thể đo tất cả những gì mà mình muốn một cách đơn giản trên điện thoại. Đây là đơn vị đo lường bằng thước đo ảo và thước dây nhờ vào thực tế tăng cường và ARCore. Có thể nói CamToPlan chúng là loại thước đo có thể đáp ứng được các yêu cầu của người dùng từ cơ bản đến nâng cao, giúp đo khoảng cách bằng công nghệ hiện đại nhất.

Ngoài ra, người dùng có thể sử dụng CamToPlan để tự vẽ các đường mà mình muốn đo một cách chính xác nhất. Chúng ta có thể lựa chọn đơn vị đo sao cho phù hợp tùy vào đối tượng và mục đích sử dụng của mình. Đặc biệt, với những tính năng ưu việt và nổi trội của mình nên app thường được các chuyên gia bất động sản, trang thì và thiết kế nhà, kiến trúc sư sử dụng để vẽ bản thiết kế của mình.

ARPlan 3D

ARPlan-3D
ARPlan 3D

Với thước đo ARPlan 3D giúp chúng ta có thể đo lường chiều cao, rộng và dài một cách nhanh chóng, tiện lợi và chính xác nhất những vị trí mà mình muốn đo lường. App được đánh giá là đơn vị đo lường tiên tiếng, sự dụng tính năng tiên tiến AR để đo lường nhanh chóng và cho phép có thể đặt thước đo, thước dây ảo trên bề mặt thực tế, giúp quá trình đo 3D diễn ra dễ dàng.

Với app ARPlan 3D có thể giúp người dùng đo chu vi và chiều cao của căn phòng theo nhiều đơn vị đo khác nhau. Băng đo cửa ra vào và cửa sổ rất chính xác. Không những thế app còn giúp chúng ta tự động tính toán chu vi, nền vuông, tường và các giá trị khác nhau để tiện lợi cho việc ước tính vật liệu xây dựng. Ngoài ra, khi sử dụng app còn giúp tạo sơ đồ tầng 3D cả căng phòng rất tiện lợi.

Với đầy đủ các tính năng nên ARPlan 3D là sự lựa chọn hàng đầu của các chuyên gia thiết kế và kiến trúc sư để giúp đo lường, tính toán thuận lợi và nhanh chóng trong công việc. Hãy tải ngay app về và thử trải nghiệm sự tiện lợi của app nhé.

Camera đo chiều cao

camera-do-chieu-cao
Camera đo chiều cao

Camera đo chiều cao là công cụ giúp chúng ta có thể đo khoảng cách của các vật ở xa, không những thế chúng còn có thể đo được chiều cao của những tòa tháp, ngôi nhà khi đứng ở vị trí xa. App đơn giản và dễ dàng sử dụng. Thường xuyên được nâng cấp những tính năng hiện đại nhất. Người dùng có thể tải app về và sử dụng hoàn toàn miễn phí ngay trên điện thoại.

Tuy nhiên, khi sử dụng app này các bạn cũng cần lưu ý, cách sử dụng của chúng khá khác biệt so với một số app khác. Trước khi chụp vật thể cần đo lường, các bạn nên điều chỉnh chiều cao mà bạn đặt máy. Cần căn sao cho tầm nhìn của điện thoại trùng khớp với hình ảnh cần đo lường, nếu các bạn căn lệch thì kết quả có thể không chính xác.

Quick Measure

Quick-Measure
Quick Measure

Quick Measure là app đo lường AR một cách vô cùng nhanh chóng và tiện lợi trên điện thoại với công nghệ AR hiện đại. App được trang bị camera có đa chức năng như có thể đo khoảng cách giữa máy ảnh và điểm nhắm một cách chính xác. Ngoài ra, còn đo chiều dài và chiều rộng, diện thích của mặt phẳng hình vuông, hình chữ nhật, đo bán kính và diện tích hình tròn.

Ngoài ra, app còn có thể đo lường 3D cho kết quả chính xác nhất với đô trục dài nhất của mỗi chiều dài, chiều rộng và chiều cao của đối tượng 3D, đo chiều dài giữa hai điểm được chỉ định thủ công. Đồng thời, chúng còn có thể đo chiều cao người từ đầu đến chân bằng camera rất chính xác. Có thể nói đây là một app đo lường uy tín với rất nhiều chức năng khác nhau.

Tốt nhất, các bạn nên đưa camera lên ngang với mắt và lúc đó chiều cao của điện thoại bằng chiều cao của bạn trừ đi 10cm. lúc này chiều cao của điện thoại mặc định sẽ là 150cm, khi chụp nên chụp đáy và đỉnh của vật cần đo thì sẽ cho kết quả về chiều cao của nó.

Smart Measure

Smart-Measure
Smart Measure

Đây là một app đo chiều cao, đo khoảng cách khá phổ biến dành cho điện thoại. Với đầy đủ các tính năng nên app được người dùng sư dụng phổ biến với hơn 10 triệu lượt tải về. App hiện nay hỗ trợ đến 12 ngôn ngữ khác nhau, chúng có thể đo khoảng cách, chiều cao của đối tượng bằng cách sử dụng lượng giác để cho kết quả chính xác nhất.

Cách sử dụng app khá đơn giản, app được sử dụng hoàn toàn miễn phí, chúng có giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng. Người dùng chỉ cần đứng lên và nhấn nút chụp, tật cả những gì bạn cần làm là hướng máy ảnh vào đối tượng hoặc vật thể và nhấn nút sẽ có kết quả chính xác chỉ trong vài giây chờ đợi. Nếu muốn đo chiều cao của người chúng ta chỉ cần chỉnh cho máy ảnh hướng từ đôi giày và nhấn nút đo chiều cao là được.

EasyMeasure

Easy-Measure
Easy Measure

EasyMeasure được biết đến là một app đi chiều cao và khoảng cách chất luượng tốt, hiện nay app được áp dụng cho mọi điện thoại thông mình. Khi sử dụng app nó cho phép chúng ta có thể đô kích thước các vật thể khác nhau bằng việc chụp vật thể bằng camera trên thiết bị điện thoại. App EasyMeasure cho phép đi được những vật ở gần và xa với kết quả rất chính xác.

Khi đo vật thể, người dùng chỉ cần hướng điện thoại của mình đến bất kì một đối tượng nào đó và trên màn hình sẽ hiện lên các chỉ số đo. App còn hỗ trợ đo chiều cao của mọi người xung quanh rất tiện lợi. Đối với những người đam mê bộ môn golf thường sử dụng EasyMeasure để đo khoảng cách từ vị trí đứng đến điểm đích. Sau khi đo xong người dùng có thể chia sẻ kết quả lên các trang mạng xã hội rất tiện lợi.

Ngoài ra, người dùng cũng có thể tùy chỉnh ứng dụng này với menu hiệu chỉnh để chỉnh đơn vị đo lường sao cho phù hợp nhất. Nếu bạn đang tìm một app đo chiều cao, rộng và chiều dài uy tín cho điện thoại thì đừng bỏ qua app này nhé.

Distance Meter

Distance-Meter
Distance Meter

Thêm một app đo lường mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn chính là app Distance Meter. Nó cho phép chúng ta có thể đo chiều rộng, chiều dài và chiều cao khá chính xác bằng cách sử dụng hình ảnh được ghi lại trong camera. Để có thể đo khoảng cách, người dùng chỉ cần đứng lên và nhắm vào mục tiêu từ dưới lên rồi chạm vào nút nhấn, sau đó thả ra sẽ cho kết quả sau vài giây.

Để đo chiều cao, các bạn hãy nhắm vào mục tiêu từ trên rồi làm tương tự như đo khoảng cách. Trong cài đặt, các bạn có thể thay đổi loại bản đồ hoặc đơn vị đo lường. App sử dụng bản đồ trực tuyến nên muốn đo lường thì ứng dụng cần phải có kết nối mạng. Kết quả đo sau đó sẽ được lưu lại. Có thể nói đây là mọt app đo lường được sử dụng phổ biến trong thiết kế, xây dựng, chủ thầu đất.

AR Ruler  App

AR-Ruler-App
AR Ruler App

AR Ruler  App là một trong những app đo lường bằng công nghệ thực tế ảo AR. Đây là công cụ giúp chúng ta có thể đo kích thước vật thể một cách chính xác nhất, đo size bàn, chiều cao con người, mô phỏng hình ảnh 3D để có thể tính được diện tích, chiu vi, thể tích, đo khoảng cách điểm cố định để vẽ thiết kế chỉ với camera của điện thoại.

Khi sử dụng app chúng ta có thể đo chiều cao, rộng và dài một cách vô cùng dễ dàng, phù hợp với mọi nhu cầu sử dụng của người dùng. Bên cạnh đó app còn có thể nhận diện được mô hình hóa 3D để đo được kích thước và đo các góc có khoảng cách cố định. Ngoài ra, người dùng cũng có thể tính chu vi và diện thích, thể tích đồ vật 3D và không gian phòng qua app rất dễ dàng.

Tất cả mọi hình ảnh và kết quả đo trên app người dung có thể vẽ lại haowcj xuất sang file PDF. Đặc biệt app còn có thước kẻ trên màn hình tiện ích nên rất tiện lợi cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Trên đây là những app đo chiều dài, cao, rộng trên điện thoại tốt nhất hiện nay àm chúng tôi đã tổng hợp được. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được một trợ thủ đắc lực để đo lường chính xác và tiện lợi nhất.

Xem thêm

Post Comment