Điện Thoại Top App

Top 11 App chuyển văn bản thành giọng nói Free trên iOS, Android

Bạn đang muốn tìm kiếm những app chuyển văn bản thành giọng nói để tiện lợi hơn trong việc học tập, công việc, sinh hoạt ngay trên thiết bị điện thoại của mình. Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây của Techz24h.com để tìm hiểu về những app chuyển đổi văn bản thành giọng nói free trên iOS và Android này nhé.

Text-to-speech

Text-to-speech
Text-to-speech

Text-to-speech là một trong những app chuyển văn bản thành giọng nói free được sử dụng phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, cho đến thời điểm hiện tại app chỉ mới hỗ trợ cho hệ điều hành Android mà thôi. App Text-to-speech sẽ hỗ trợ cho người dùng chuyển văn bản thành giọng nói với giọng đọc rất rõ ràng.

Tính năng chuyển văn bản thành giọng nói với nhiều tính năng cho phép chúng ta có thể lựa chọn giọng nói tự nhiên và phong phú. Giọng đọc văn bản sẽ rất tự nhiên, sẽ tự động ngắt và nghỉ khi đọc những câu dài cùng với biểu cảm ngữ điệu của câu, đoạn văn sẽ khiến người nghe vô cùng thích thú.

Hiện nay, Text-to-speech có bao gồm tất cả 7 giọng đọc đến từ nhiều vùng miền khac nhau. App được đánh giá rất cao bởi người dùng bởi giọng nói dịch rất chính xác.

Speak4Me

Speak4Me
Speak4Me

Thêm một app chuyển văn bản thành giọng nói mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn. Có thể nói, Speak4Me là một trong những app chuyển văn bản thành giọng nói rất tiện lợi và được hầu hết người dùng đánh giá rất cao. App cung cấp đến chúng ta những tính năng ưu việt giúp chuyển đoạn văn thành giọng nói với 3 tab cài đặt.

Một tính năng vô cùng nổi bật của app Speak4Me chính là tính năng Pause bài phát biểu khi cần thiết. Trong quá trình chuyển đoạn văn thành giọng nói app có khả năng ngắt giọng đọc rất tốt và người dùng cũng có thể dễ dàng điều khiển âm lượng và tốc độ của giọng nói. Ngoài ra, còn có thể lọc tất cả các định dạng file PDF rất tiện lợi.

Google Lens

Google-Lens
Google Lens

Google Lens là app chuyển văn bản thành giọng nói trên android được sử dụng rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, app còn có một số tính năng vô cùng mới mẻ chính là bằng cách sử dụng hinhg ảnh hoặc máy ảnh  có thể nhận diện văn bản, khả năng đọc tốt, trình bày dễ hiểu, kỹ năng đánh vần rất chính xác và thông minh.

Tính năng nổi bật của app mà chúng ta không thể không nhắc đến đó chính là trình quét và dịch hình ảnh. Ngoài ram app còn hỗ trợ người dùng tối đa trong việc tìm kiếm thông tin hình ảnh và hỗ trợ quét và dịch văn bản, rất tiện lợi cho những người gặp khó khăn trong việc học như người khiếm thị hoặc mắt kém.

Ngoài ra, Google Lens còn cho phép người dùng có thể tra cứu và nhận diện các thông tin như số điện thoại, địa chỉ website và emai, địa điểm, vật thể nhanh chóng, chính xác.

Narrator’s Voice

Narrator’s-Voice
Narrator’s Voice

Narrator’s Voice cũng được đánh giá là một app chuyển văn bản thành giọng nói nhanh chóng và chuẩn xác hoàn toàn miễn phí, hiện nay tích hợp đầy đủ cho cả hệ điều hành iOS và Android. Không những thế, app còn cho phép chúng ta có thể tạo và chia sẻ những tin nhắn rất thú vị bằng các giọng nói mà bạn lựa chọn.

Ngoài ra, Narrator’s Voice cũng hỗ trợ người dùng tải file đọc về máy và chia sẻ với bạn bè rất tiện lợi và nhanh chóng. Các bạn cũng có thể chuyển đổi văn bản thành các tệp âm thanh mp3 hoặc mp4 dễ dàng. Ưu điểm của Narrator’s Voice chính là có nhiều hiệu ứng giọng nói với nhiều ngôn ngữ khác nhau, với giọng đọc biểu cảm, tự nhiên.

Voice Aloud Reader

Voice-Aloud-Reader
Voice Aloud Reader

Các bạn đã bao giờ sử dụng app Voice Aloud Reader để chuyển đổi văn bản thành giọng nói chưa. Nếu chưa thì hãy tải ngay app về và trải nghiệm những tính năng tuyệt vời mà app mang lại nhé. App cực kì hữu ích với những người bị giảm thị lực hoặc có vấn đề về kỹ năng đọc và chúng còn có khả năng đọc được những trang web, tin tức, văn bản với độ dài khác nhau.

Một tính năng nổi bật khác của Voice Aloud Reader so với những app khác chính là chuyển văn bản sang nhiều giọng nói khác nhau với độ cao, trầm bổng có thể tùy chỉnh theo yêu cầu của người dùng. Các bạn có thể chỉnh to hơn khi nghe qua loa hoặc tai nghe. Ngoài ra tốc độ giọng đọc cũng dễ dàng điều chỉnh rất đơn giản.

Hiện nay app Voice Aloud Reader đã được hỗ trợ hoàn toàn miễn phí cho các hệ điều hành như iOS và Android nên các bạn hãy tải ngay về và sử dụng nhé.

T2S: Text to voice – Read Aloud

T2S-Text-to-voice-Read-Aloud
T2S: Text to voice – Read Aloud

T2S: Text to voice – Read Aloud cũng nằm trong những app chuyển văn bản sang giọng nói được sử dụng nhiều hiện nay. App được sử dụng hoàn toàn miễn phí dành cho thiết bị điện thoại sử dụng hệ điều hành Android. Đặc biệt, sau khi chuyển văn bản thành giọng nói người dùng còn có thể xuất file âm thanh nhanh từ văn bản và tải về điện thoại cỉa mình.

Một số tính năng nổi bật của app T2S: Text to voice – Read Aloud là hỗ trợ mở tệp văn bản và file PDF với giọng đọc to, rất rõ ràng. Người dùng còn có thể chuyển đổi tệp văn bản thành âm thanh dưới rất nhiều định dạng khác nhau. Ngoài ra, người dùng còn có thể cài đặt chế độ TYPE SPEAK để nói văn bản mà bạn vừa nhập khá tiện lợi.

Text To Speech: Audio Books

Text-To-Speech-Audio-Books
Text To Speech: Audio Books

Trong top những app chuyển văn bản thành giọng nói chúng ta không thể bỏ qua Text To Speech: Audio Books bởi đây là app có rất nhiều tính năng hữu ích. App sử dụng công nghệ AI cho phép người dùng có thể chuyển văn bản thành giọng nói và đặc biệt, còn có thể chuyển các tài liệu, báo chí, tin tức thành giọng nói rất tiện lợi.

Một số tính năng nổi bật của Text To Speech: Audio Books mà chúng ta cần điểm qua như khả năng nghe các tài liệu bài báo, văn bản kỹ thuật đố, file PDF và người dùng còn có thể tùy chọn giọng đọc là nam hoặc nữ với ngữ điệu và tốc độ đọc theo ý muốn của mình khá tiện lợi.

Talk Free

Talk-Free
Talk Free

Talk Free cũng được đánh giá là app chuyển văn bản thành giọng nói giúp người dùng có thể dễ dàng lựa chọn các tính năng cũng như có nhiều sự lựa chọn để thực hiện việc đọc văn bản cũng như chuyển văn bản thành giọng nói nhanh chóng và chính xác nhất. Ngoài ra, người dùng còn có thể xem lại các lịch sử bài đã đọc trong app.

Với giao diện đơn giản và dễ dàng sử dụng, người dùng có thể tải app về và sử dụng hoàn toàn miễn phí. Người dùng có thêt tùy chỉnh cường độ và tốc độ đọc cũng như hiệu ứng giọng đọc nam hay nữ tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của mình chỉ với vài thao tác rất đơn giản.

Nếu bạn đang tìm một app dịch văn bản sang giọng nói thì hãy tải ngay app Talk Free về và sử dụng nhé, chắc chắn app sẽ khiến cho bạn hài lòng.

Pocket

Pocket
Pocket

Pocket chuyển văn bản thành giọng nói hoặc giọng đọc to rất chính xác và rõ ràng được người dùng đánh giá rất cao khi sử dụng app. Pocket cho phép chúng ta có thể đọc được hầu hết tất cả các văn bản hoặc toàn bộ tài liệu và có cả chế độ tạm dừng PAUSE cùng với một số hiệu ứng âm thanh rất thú vị.

Không những thế, Pocket còn có thể quét văn bản từ sách hoặc các loại giấy tờ qua camera avà người dùng cũng có thể tạo ra những câu ghi chú dài, bài viết, bài báo cáo với sự hỗ trợ chỉnh sửa văn bản của Pocket rất tiện lợi. Việc đọc văn bản giờ đây sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết đối với những người có vấn đề về thị giác và ngôn ngữ.

Speak

Speak
Speak

Một app chuyển văn bản thành giọng nói hoàn toàn miễn phí dành cho điện thoại mà chúng tôi muốn giới thiệu đến các bạn đó chính là Speak. Với giao diện được thiết kế đơn giản, dễ dàng sử dụng chắc chắn sẽ khiến người dùng hài lòng. Sau khi nhập văn bản cần chuyển đổi giọng nói người dùng có thể lựa chọn chế độ Speak để nghe lại.

Ưu điểm nổi bật của app chính là việc thay đổi trọng âm, âm lượng hay lựa chọn chế độ hiệu ứng giọng nói rất đơn giản thông qua công cụ điều chỉnh âm lượng. Với thanh trượt điều chỉnh nằm ngay trên màn hình rất tiện lợi cho việc điều chỉnh âm lượng cũng như lựa chọn các chế độ âm thanh.

Hiện nay, app Speak đã được dùng hoàn toàn miễn phí cho các điện thoại hệ điều hành iOS và Android nên các bạn có thể tải về và sử dụng nhé.

Google Dịch

google-dich
Google Dịch

Google Dịch cũng là một app dịch ngôn ngữ tốt nhất hiện nay với công nghệ nhận diện hình ảnh rất thông minh cùng tính năng đàm thoại giọng nói sẽ giúp người dùng có thể dịch nội dung bằng hình ảnh và chuyển văn bản thành giọng nói cực kì đơn giản và chính xác.

Đặc biêt, app còn có thể dịch 108 loại ngôn ngữ bằng cách nhập dữ liệu và 96 ngôn ngữ bằng cách vẽ kí tự và 90 ngôn ngữ nhập bằng hình ảnh. Có thể chuyển văn bản thành giọng nói với sự ngắt quãng, ngữ điệu, hiệu ứng giọng nói đa dạng mà không cần kết nối mạng.

Trên đây là những app chuyển văn bản thành giọng nói Free trên iOS, Android mà chúng tôi đã tổng hợp được. Hi vọng những thông tin trên sẽ hữu ích đối với bạn. Cảm ơn bạn đã tham khảo bài viết của chúng tôi.

Post Comment