Top App Điện Thoại Thủ Thuật

App chuyển dữ liệu từ Android sang Android mới nhất 2023

App chuyển dữ liệu từ Android sang Android đang là mối quan tâm của nhiều người mua điện thoại mới hiện nay. Các dòng điện thoại từ Android luôn nhận được nhiều sự quan tâm từ người dùng điện thoại thông minh. Khi bạn đổi sang một chiếc điện thoại mới, việc chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác là khá phức tạp và khó khăn. Tuy nhiên, với sự hỗ trợ của các ứng dụng bên thứ ba, bạn có thể làm điều này tại nhà, hãy cùng Techz24h.com tìm hiểu về App chuyển dữ liệu từ Android sang Android mới nhất thông qua bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần phải chuyển dữ liệu từ Android sang Android khác?

Việc chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác mang lại nhiều lợi ích cho bạn. Điều này hỗ trợ trong việc bảo lưu những thứ quan trọng, bên cạnh đó việc sao lưu dữ liệu còn mang đến một số lợi ích sau:

  • Lưu trữ lại các dữ liệu riêng tư và quan trọng, những hình ảnh, video, tài liệu liên quan đến công việc và học tập.
  • Việc sao lưu này cũng bao gồm lưu trữ lại các số điện thoại từ danh bạ giúp bạn có thể liên lạc được với những liên hệ cũ.
  • Chủ động trong việc sao lưu, tránh việc các nội dung chuyển từ thiết bị này sang thiết bị khác khiến nội dung bị trùng và đầy bộ nhớ.

App chuyển dữ liệu từ Android sang Android

Sau khi đã hiểu công dụng của việc chuyển dữ liệu từ thiết bị Android này sang Android khác. Bạn cần biết một số ứng dụng giúp bạn có thể chuyển đổi dễ dàng dữ liệu từ điện thoại này sang điện thoại khác. Không những thế, bạn có thể tham khảo một số app chuyển dữ liệu từ Android sang Android mà chúng tôi tổng hợp được dưới đây:

App Switch Mobile Transfer

app chuyen du lieu tu android sang android 5 App chuyển dữ liệu từ Android sang Android mới nhất 2023

Switch Mobile Transfer là một trong những app nhận được nhiều sự tin tưởng của người dùng nhất hiện nay. Ứng dụng này có thể hỗ trợ bạn trong việc chuyển dữ liệu từ nhiều nguồn như: video, hình ảnh, âm thanh, tệp, tin nhắn, cuộc gọi, danh bạ,… App này hỗ trợ cho cả điện thoại và máy tính, chỉ với vài bước đơn giản dưới đây là bạn có thể chuyển đổi dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác:

Bước 1. Bạn tải xuống ứng dụng về máy theo link: play.google.com/store/apps/details?id=com.sec.android.easyMover&hl=vi&gl=US

Bước 2. Sau khi tải xong, app sẽ được cài đặt vào máy của bạn, bạn tiến hành kết nối cáp USB để kết nối điện thoại và máy tính của bạn lại với nhau.

Bước 3. Sau khi máy tính của bạn quét hết tất cả dữ liệu, các dữ liệu sẽ được hiển thị trên màn hình máy tính, bạn tiến hành lựa chọn những tập tin cần khôi phục và nhấn vào nút “Bắt đầu chuyển đổi”.

App SMS Backup and Restore

app chuyen du lieu tu android sang android 6 App chuyển dữ liệu từ Android sang Android mới nhất 2023

Đây là một trong những app chuyển đổi dữ liệu có thể hỗ trợ được nhiều thiết bị Android nhất, những điện thoại sử dụng Android !.5 trở lên đều có thể cài đặt và sử dụng ứng dụng này, bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1. Bạn tìm kiếm app trên CH play và tải về trên điện thoại của bạn. Tải và cài đặt ứng dụng trên máy Android

Bước 2. Sau khi đã cài đặt xong, bạn mở app lên và chọn vào mục “Transfer”. 

Bước 3. Các dữ liệu từ thiết bị điện thoại cũ của bạn, bạn chọn những dữ liệu quan trọng mà mình muốn chuyển đi, sau đó đợi ứng dụng thực hiện thao tác chuyển dữ liệu là xong.

App HTC Transfer Tool

app chuyen du lieu tu android sang android 7 App chuyển dữ liệu từ Android sang Android mới nhất 2023

Đây là một app hỗ trợ chuyển dữ liệu từ Android sang Android khác thông qua cổng Wifi Direct,người dùng có thể sao lưu hết tất cả tin nhắn chỉ bằng một bước đơn giản. Ứng dụng được hỗ trợ miễn phí và bạn có thể thực hiện chuyển dữ liệu ngay thông qua các bước dưới đây:

Bước 1. Bạn tiến hành tải xuống và cài đặt app vào chiếc điện thoại cũ trên CH play. 

Bước 2. Sau đó, bạn vào mục “Cài đặt” nằm ở trên chiếc điện thoại mới. 

Bước 3. Sau đó, bạn chọn vào phần “Get content from old phone/ another phone”, sau đó chọn vào phần “Ứng dụng mới”.

Bước 4. Sau đó bạn chọn tiếp vào phần “Full Transfer” và nhấn “Next”. Cuối cùng bạn vào ứng dụng HTC Transfer Tool ở điện thoại cũ, tiến hành mở app và chọn vào mục “Transfer content”, quá trình chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác sẽ hoàn tất.

Smart Switch Mobile

app chuyen du lieu tu android sang android 8 App chuyển dữ liệu từ Android sang Android mới nhất 2023

Đây là app chuyển dữ liệu dành riêng cho các dòng điện thoại Samsung Galaxy. Với phần mềm này người dùng có thể chuyển hết tất cả những dữ liệu từ thiết bị Android này sang thiết bị Android khác một cách nhanh chóng và miễn phí, các bước đơn giản như sau:

Bước 1. Đầu tiên bạn tiến hành tải về và cài đặt phần mềm Smart Switch Mobile trên cả hai chiếc điện thoại của mình theo đường link sau:play.google.com/store/apps/details?id=com.sec.android.easyMover&hl=vi

Bước 2. Sau đó trên thiết bị điện thoại Android cũ, bạn chọn vào mục “Không dây” , chọn tiếp tục vào phần “Gửi” và nhấn  “Kết nối”.

Bước 3. Làm các bước tương tự với điện thoại Android mới, tuy nhiên bạn chọn mục gửi thành mục nhận.

Bước 4. Sau khi hai thiết bị đã được kết nối với nhau thành công, trên máy điện thoại của bạn lựa chọn các dữ liệu muốn chuyển và nhấn “Gửi”. Lúc này trên điện thoại Android mới sẽ xuất hiện một dòng thông báo, bạn chỉ cần tiến hành bấm “nhận” thì quá trình chuyển dữ liệu sẽ được hoàn thành.

Chuyển dữ liệu từ điện thoại Android cũ sang Android mới không cần app

Để có thể thực hiện chuyển dữ liệu từ android cũ sang dòng máy android mới. Bạn cần thực hiện theo các bước như sau

Bước 1: Thực hiện mở nguồn điện thoại mới lên > Bấm vào chữ Bắt đầu để thiết lập.

app chuyen du lieu tu android sang android 1 App chuyển dữ liệu từ Android sang Android mới nhất 2023

Bước 2: Bấm vào kết nối dây cáp trên điện thoại. 

app chuyen du lieu tu android sang android 2 App chuyển dữ liệu từ Android sang Android mới nhất 2023

Bước 3: Vuốt màn hình xuống dưới để nhận dữ liệu.

app chuyen du lieu tu android sang android 3 App chuyển dữ liệu từ Android sang Android mới nhất 2023

Bước 4: Hoàn tất quá trình và thực hiện chuyển dữ liệu nhanh chóng.

app chuyen du lieu tu android sang android 4 App chuyển dữ liệu từ Android sang Android mới nhất 2023

Lưu ý: Nếu không có dây cáp kết nối, bạn có thể nhấn vào không có cáp > chọn vào chữ OK > chọn vào tạo bản sao trên điện thoại android cũ và thực hiện thao hướng dẫn. Đồng thời 2 máy phải chung một hãng sản xuất mới được nhé.

Bạn có thể thực hiện thao tác truyền dữ liệu nếu đồng thời sử dụng chung một hãng. Còn nếu khác hãng sản xuất, bạn có thể sử dụng các app trung gian cụ thể dưới đây.

Bạn có thể thực hiện việc chuyển dữ liệu từ thiết bị này sang thiết bị khác tại nhà thông qua các app hỗ trợ để bảo đảm tính riêng tư và bảo mật cho bản thân mình. Bài viết trên của chúng tôi đã cung cấp cho bạn một số app chuyển dữ liệu Android sang Android khác, chúc bạn thao tác thành công.

Xem thêm

Post Comment